Giới thiệu  |   Liên hệ  |   CSR Award 2007  |   Sitemap  |  English 
Trang chủ  |  Các bộ qui tắc ứng xử  |  Các chương trình, dự án  |  Cơ sở dữ liệu  |  Bản tin điện tử  |  Diễn đàn
Pháp luật dành cho Người lao động  |  Môi trường trong và ngoài Doanh nghiệp  |  Sức khoẻ, Gia đình & các vấn đề xã hội
GỬI BÀI VIẾT
Hãy gửi cho chúng tôi các thắc mắc, quan điểm của bạn về các vấn đề liên quan đến Trách nhiệm xã hội.

Họ và tên: 
Email: 
Tiêu đề bài viết: 
Nội dung: 
Diễn đàn Trách nhiệm Xã hội có thể biên tập lại bài viết của bạn mà vẫn giữ đúng nội dung ý kiến và không bảo đảm đăng tải mọi bài viết gửi về.
QUẢN TRỊ BỞI NHÀ TÀI TRỢ
Center For Development And Integration Action Aid
DIỄN ĐÀN ĐỘC GIẢ
LÀM VIỆC TẠI 2 CTY THÌ ĐÓNG BHXH NHƯ THẾ NÀO
Bài viết được Nguyễn Hồng Phúc đưa lên ngày 02/10/2007 đã được xem 23514 lần
Tôi làm cho 1 công ty và đã tham gia đóng BHXH tại cty này. Gần đây tôi có làm thêm cho 1 cty khác (ngoài giờ) cũng có ký HĐLĐ lâu dài. Như vậy công ty mới có phải trích và nộp BHXH cho tôi không? Vì theo luật LĐ thì NLĐ có Hợp đồng trên 3 tháng phải tham gia BHXH bắt buộc
đóng nối BHXH như thế nào - phạm thị ngát - 06/09/2009 - voi_coi_321@yahoo.com

công ty em mới đăng ký tham gia bảo hiểm lần đầu tháng 9 năm 2009, một số nhân viên đã chuyển công việc sang đây. ở công ty cũ họ đóng BHXH đến tháng 4 năm 2009, giờ công ty mới lại chỉ đóng từ tháng 9 thôi.
vậy em xin hỏi thủ tục đóng nối BHXH từ tháng 5 đến tháng 9 của nhân viên kia thế nào à?
nếu bị gián đoạn 4 tháng mà không đóng bù vào thì sau sẽ bị ảnh hưởng gì kô?
em cảm ơn nhiều, các anh chị có thể gửi câu trả lời vào hòm thư giúp em được k ạ?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn- Trả lời 07/10/2009

Bạn cần xem sổ BHXH của nhân viên đố đã chốt chưa.

Sau khi đã chốt sổ tại công ty cũ, bạn mang sổ BHXH + tờ khai tham gia BHXH tới BHXH để làm thủ tục đóng BHXh cho họ./.

BHXH - Trần thụ thu Hà - 12/08/2009 - Thuha1985@gmail.com

Tôi có làm việc cho 2 công ty khác nhau vì vậy tôi có thể tham gia đóng BHXH cho cả 2 công ty được không

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả lời 14/09/2009

Về nguyên tắc bạn chỉ được tham gia BHXH tại 01 công ty và có 1 sổ BHXH duy nhất.

Theo quyết định sô 902/QĐ-BHXH ngày 22/6/2007 của BHXH Việt Nam thì bạn tham gia BHXH tại 01 công ty, còn công ty kia sẽ trả tiền BHXH (17%) vào lương cho bạn.

Đóng BHXH - Đỗ Thục Yến - 24/07/2009 - thucyenaisc@yahoo.com.vn

Tôi đang ký hợp đồng lao động với 2 công ty và nộp BHXH, BHYT theo hợp đồng lao động với 1 công ty. Việc công ty còn lại không trả phần nghĩa vụ BHXH, BHYT của Công ty vào lương cho tôi có đúng không? Có văn bản nào quy định về việc này ngoài QĐ 902/QĐ-BHXH ngày 26/6/2006.

Ths Luật Thái Bình Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả lời 20/08/2009

Ngoài quyết định số 902 chúng tôi chưa biết có văn bản nào quy định về vấn đề này./.

Bảo Hiểm Xã Hội - Nguyễn Thị Châm - 13/07/2009 - Chamnguyen_procons@yahoo.com

Em mới đăng ký BHXH lần đầu cho công ty. Công ty em có một số nhân viên đã có sổ BHXH rồi thì có cần phải đăng ký và đongs BHXH cho họ như thế nào?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn- Trả lời 11/08/2009

Trường hợp bạn hỏi thủ tục như sau:

Khai vào Mẫu 01a-TBH ; 03a-TBH

Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng

Hỏi về BHXH - Lê văn vui - 08/07/2009 - kdung1978@yahoo.com

Tôi làm ở XN mười bảy năm nhưng Xí nghiệp không đóng BHXH bắt buộc cho tôi. Vậy khi tôi nghỉ thì tôi có được hưởng chế độ gì không?nếu được thì ai chi trả.xin giải đáp thắc mắc giúp tôi với.cảm ơn!

Ths Luật Thái Bình Hưngthaibinhhung2003@fpt.vn - Trả lời 29/07/2009

 1. Về trợ cấp thôi việc: Theo quy định tại điều 42 Bộ luật lao động, nếu anh (chị ) thôi việc đúng pháp luật thì công ty phải trả trợ cấp thôi việc cho anh, chị với mức mỗi năm làm việc là 0,5 tháng lương và phụ cấp lương (nếu có).
 2. 2. Về BHXH: anh chị thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Công ty khôn glàm thủ tục để tham gia BHXH bắt buộc cho anh chị là trái pháp luật.
Hoi dap ve van de BHXH - Bui Thi Chanh - 12/06/2009 - Chanhbkhn@yahoo.com

Em Xin hoi
Tr­ước đây em làm việc cho một công ty TNHH ,Cty đó có đóng BHXH cho em.bay giờ em không làm việc tại cty đó nữa mà chuỷen sang làm cho 1 cty khác ,em muốn làm thủ tục chuyển sổ BH để em đóng tiếp vậy em cần làm những thủ tục hành chính gì ?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn- Trả lời 26/6/2009

Bạn cần yêu cầu công ty cũ làm thủ tục chốt sổ BHXH cho bạn tại cơ quan BHXH nơi bạn đóng BHXH. Cơ quan BHXH xác nhận bạn tham gia BHXH từ thời gian nào đến thời gian nào. Sau đó, bạn nộp sổ BHX cho cơ quan mới để tiếp tục tham gia BHXH./.

nang ngach chuyen vien - Tran Tu Yen - 11/06/2009 - Trantuyenct6@gmail.com

Công ty tôi có một cán bộ trung cấp xây dựng, HSL xếp đã hết bậc. Nay họ có nguyện vong nâng ngạch sang chuyên viên thì cần nhưng yêu cầu gì?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn- Trả lời 26/6/2009

Nếu chú ấy làm việc với cơ quan bạn theo hợp đồng lao động (khác với hợp đồng dịch vụ hay cộng tác viên) thì cơ quan bạn phải trả tiền trợ cấp thôi việc theo quy điịnh tại điều 42 BLLĐ mỗi năm làm việc là 0,5 tháng lương và các chế độ BHXH khác (do công ty bạn không đóng BHXH cho người lao đọng trái pháp luật).

- Nếu chú ấy không làm việc theo hợp đồng lao động mà chỉ là hợp đồng dịch vụ, vụ việc…thì các chế độ của chú ấy do hai bên thoả thuận./.

Đóng bảo hiểm xã hội - Trần Quang Đạt - 08/06/2009 - tranquangdat7_3@yahoo.com

Tôi muốn hỏi, hiện tại tôi đang làm việc cho một công ty nước ngoài nhưng tôi được đi học ở nước ngoài. Vậy nếu tôi muốn đóng bảo hiểm tiếp tục trong thời gian tôi học tập ở nước ngoài thì tôi phải làm thế nào. Nếu tôi muốn đóng mức bảo hiểm cao thì có được không

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 15/6/09

Nếu khi đi học công ty vẫn trả lương cho bạn thì BHXH của bạn vẫn tham gia bình thường như những người lao động khác.

Nếu công ty không trả lương cho bạn trong thời gian đi học thì bạn có thể tham gia BHXH tự nguyện để tiếp nối thời gian đóng BHXH của mình.

Mức đóng BHXH Điều 94 Luật BHXH quy định:

- Đối với người lao động đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức tiền lương, tiền công ghi trong hợp đồng lao động.

- Trường hợp mức tiền lương, tiền công cao hơn hai mươi tháng lương tối thiểu chung thì mức tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội bằng hai mươi tháng lương tối thiểu chung.

Do vậy, bạn chỉ có thể đống BHXH theo mức lương ghi trong hợp đồng lao động mà không được đóng cao hơn.

- Nếu tham gia BHXH tự nguyện thì mức đóng như sau:

+ Mức đóng hằng tháng bằng 16% mức thu nhập người lao động lựa chọn đóng bảo hiểm xã hội; từ năm 2010 trở đi, cứ hai năm một lần đóng thêm 2% cho đến khi đạt mức đóng là 22%.

Mức thu nhập làm cơ sở để tính đóng bảo hiểm xã hội được thay đổi tuỳ theo khả năng của người lao động ở từng thời kỳ, nhưng thấp nhất bằng mức lương tối thiểu chung và cao nhất bằng hai mươi tháng lương tối thiểu chung.

BHXH đối với người lao động làm việc ở nhiều nơi - Trần Kim Thanh - 04/06/2009 - vanthanhly0102@yahoo.com

Có phải đối với người lao động làm việc ở nhiều nơi họ chỉ phải đóng BH ở 1 công ty, các công ty còn lại sẽ trả BH vào lương của họ? Căn cứ pháp lý nào quy định vấn đề này?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả lời 14/7/2009

Vấn đề bạn hỏi quy định tại Tiết 1.5 Ðiểm 1 Mục III Phần II Quyết định 902/QÐ-BHXH ngày 26-6-2007 của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam ban hành quy định về quản lý thu BHXH, BHYT bắt buộc

hop dong vay tien giua ca nhan va cty nhu the nao duoc coi hop phap - khanhlinh - 03/06/2009 - trantuongkhanhlinh139
Hợp đồng vay tiền giữa cá nhân và cty như thế nào được coi là hợp pháp? Tôi cho cty A vay tiền nhưng chỉ có hợp đồng vay tiền giữa cty nhưng không có thế chấp gì hết vậy có hợp pháp không?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - Trả Lời 16/7/2009

Điều 471 Bộ luật dân sự quy định Hợp đồng vay tài sản là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định.

Căn cứ vào quy định này, thì hợp đồng vay tiền giữa cá nhân và công ty phải lập thành văn bản. Chú ý khi ký hợp đồng vay thì bên công ty phải là người đại điện hợp pháp của công ty (giám đốc) hoặc người được giám đốc uỷ quyền ký mới hợp pháp.

Về vấn đề thế chấp pháp luật không bắt buộc các bên phải thế chấp trong hợp đồng vay tài sản. Điều này do hai bên vay và cho vay tự thoả thuận./.
Làm hai cơ quan thì đóng bảo hiểm thế nào? - Vu Tai - 27/05/2009 - tai.botany@gmail.com

Tôi muốn hỏi, nếu như tôi đang làm cho nhà nước, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của nhà nước nhưng hiện nay, tôi đi làm thêm, công việc tư vấn với thời hạn một năm / một lần kí hợp đồng, cơ quan mới cũng yêu cầu tôi phải đóng bảo hiểm. Vậy tôi có thể đóng hai bảo hiểm (một nhà nước, một công ty ngoài) hay không? Bởi vì mức lương của hai đơn vị chênh nhau nhiều, cơ quan ngoài trả mức lương cao hơn và yêu cầu phải có hóa đơn đóng bảo hiểm để gửi về làm kiểm toán. Tôi không thể bỏ cơ quan nhà nước, đồng thời, vì mưu sinh, tôi cũng không muốn bỏ cơ quan ngoài. Mong các bạn cho tôi những ý kiến quý báu.
Xin gửi về tai.botany@gmail.com
Xin trân trọng cảm ơn

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 5/6/09

Theo quy định hiện hành thì người lao động chỉ được phép có một sổ BHXH và tham gia BHXH tại 1 đơn vị.

Do vậy, bạn đang tham gia BHXH tại cơ quan nhà nước thì không được (không phải) đóng BHXH tại cơ quan khác. Tiền BHXH tại cơ quan khác sẽ được cơ quan đó trả toàn bộ vào lương cho bạn./.

tôi có được bảo hiểm xã hội thanh toán tiền khi phẫu thuật ở bệnh viện tu nhân không ? - nguyễn thị xuân trang - 18/05/2009 - saobanglove03@yahoo.com

Hiện tôi đang làm việc tại một công ty TNHH của nước ngoài và có đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế đầy đủ. Tôi đã đi khám bệnh ở bệnh viên tư nhân và phải phẫu thuật vậy tôi có được hưởng bảo hiểm nào không. Tôi phải phẫu thuật ở bệnh viện tư nhân vì bệnh viện tôi mua bảo hiểm y tế không chuyên khoa về bệnh của tôi. Xin giải đáp thắc nắc giùm tôi. Chân thành cám ơn!

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 1/6/09

Theo quy định tại điều lệ BHYT năm 2005 thì bạn được hưởng chế độ BHYT. Tuy nhiên, bạn không trực tiếp thanh toán với bệnh viện nơi bạn khám bệnh (do bạn không khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh đã đăng ký) mà thanh toán với cơ quan BHXH. Cụ thể bạn nộp toàn bộ các chứng từ chi phí cho việc khám chữa bệnh nộp cho cơ quan BHXH nơi bạn tham gia BHXH để được thanh toán theo quy định của nhà nước ./.

Làm việc tại hai công ty thì ký hợp đồng và đóng bảo hiểm như thế nào? - Bùi Thu Huong - 18/05/2009 - huongbtt86@gmail.com

Tôi đang làm việc thường xuyên cho một công ty (đang thực hiện đóng bảo hiểm xã hội), nay tôi đang chuẩn bị làm thêm cho một công ty khác(làm ngoài giờ và qua mạng internet). Vậy tôi phải ký kết với công ty thứ hai hợp đồng có thời hạn hay hợp đồng khoán việc. Chế độ đóng bảo hiểm của tôi thực hiện như thế nào?

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 1/6/09

Bộ luật lao động không cấm người lao động ký nhiều hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động khác nhau. Việc bạn có được làm thêm cho một công ty khác hay không phụ thuộc vào hợp đồng lao động của bạn với công ty thứ nhất có điều khoản nào cấm việc bạn làm cho hai hay nhiều công ty hay không.

Theo quy định hiện hành bạn chỉ được tham gia BHXH và có một sổ BHXH tại 01 công ty. Còn BHXH tại công ty kia đượ trả vào lương của bạn./.

Về việc đóng bảo hiểm xã hội! - Lê Anh Lịch - 13/05/2009 - leoqn2002@yahoo.com.vn

Tôi làm cho 1 công ty A được 1 năm và mới nghỉ tháng 4 vừa rùi. 2 tháng vừa rùi tôi thất nghiệp. Bây h tháng 6 tôi đi làm lại. Không biết là 2 tháng vừa rùi tôi không đóng bảo hiểm, có ảnh hưởng đến lương hưu sau này ntn? Do tôi nghe người khac nói phải đóng 25 năm liên tục không bỏ tháng nào mới đc hưởng lương hưu.
Xin diễn đàn hỗ trợ trả lời thắc mắc của tôi.Xin cảm ơn.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 1/6/09

Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội hiện hành thì thời gian đóng BHXH để hưởng chế độ hưu trí của bạn là tổng thời gian đã đóng BHXH, thời gian không đóng BHXH của bạn không được tính vào thời gian đóng BHXH chung. Do vậy, bạn cứ đóng BHXH đủ thời gian quy định là 20 năm sẽ được hưởng chế độ hưu trí (không nhất thiết thiết phải đóng liên tục)./.

hoi ve che do thai san - DINH THI THSANH - 15/01/2009 - thuanhthu70@yahoo.com

Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội tại một công ty liên doanh nước ngoài được 7 tháng và hiện đang có thai 1 tháng qua tháng 2 năm 2009 tôi không làm tại công ty này nữa mà chuyển về nhà luôn vậy tôi dự định sẽ tiếp tục đóng BHXH tại UBNDX có được không? và có được hưởng chế độ thai sản theo quy định không? xin chân thành cảm ơn.

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 27/2/09

Bạn có thể tham gia BHXH tự nguyện để tiếp nối thời gian đóng BHXH.

Về chế độ thai sản: Theo điều 28 Luật BHXH, Bạn chưa đóng BHXH đủ 6 tháng trong thời hạn 12 tháng trước khi sinh nên bạn không được nhận chế độ BHXH thai sản.

Khi tham gia BHXH tự nguyện bạn chỉ được nhận các chế độ hưu trí, BHXH một lần, tử tuất, không được nhận chế độ BHXH thai sản

lam viec tai 2 cong ty co duoc dong va huong 2 bao hiem xa hoi khong - nguyen huyen giang - 02/01/2009 - huyengiangn@yahoo

Tôi làm cho 1 công ty và đã tham gia đóng BHXH tại cty này. Gần đây tôi có làm thêm cho 1 cty khác (ngoài giờ) cũng có ký HĐLĐ lâu dài. Như vậy công ty mới có phải trích và nộp BHXH cho tôi không? Vì theo luật LĐ thì NLĐ có Hợp đồng trên 3 tháng phải tham gia BHXH bắt buộc

Ths Luật Đinh Thế Hưng - thaibinhhung2003@fpt.vn - trả lời ngày 2/2/09

Bạn chỉ được tham gia bảo hiểm xã hội tại 1 công ty. Còn công ty kia phải trả tiền bảo hiểm vào lương cho bạn./.

Văn bản nào được dập lỗ? - Ngô Thu Trang - 09/09/2008 - thutrang1610@gmail.com

Có rất nhiều loại văn bản, song để tiện cho việc lưu trữ tôi thường dập lỗ rồi lưu vào file. Song tôi không rõ những loại văn bản, giấy tờ nào thì không được dập lỗ khi lưu (mà phải lưu nguyên vẹn). Và việc lưu trữ có hay không được dập lỗ trong luật có quy định không ạ?

Ths Luật Đinh Thế Hưngthaibinhhung2003@fpt.vn – trả lời ngày 30/9/08

Chúng tôi không được biết quy định nào về việc dập lỗ khi lưu văn bản./.

Đóng bảo hiểm không liên tục, thời gian quy định như thế nào? - Nguyễn Văn Hiếu - 29/05/2008 - constexe@yahoo.com

Tôi làm việc cho một công ty cổ phần xây dựng C, hợp đồng lao động của tôi 01 năm trong thời hạn từ 01 tháng 01 năm 2006 đến 01 tháng 01 năm 2007. Hết thời hạn hợp đồng trên tôi tiếp tục làm việc tại công ty 02 tháng (tháng 01 và 02 năm 2007) mà không ký hợp đồng lao động tiếp, sau đó tôi làm tự do trong thời gian còn lại của năm 2007 mà không làm các thủ tục chấm dứt hợp đồng. Hiện tại tôi lại tiếp tục ký hợp đông lao động 06 tháng (từ tháng 01 năm 2008 đến tháng 07 năm 2008) với công ty cổ phần C ở trên. Cả hai hợp đồng trên đều thực hiện chế độ bảo hiểm theo quy định. Vậy tôi xin hỏi, khi tôi kết thúc hợp đồng 06 tháng ở trên để chuyển sang công ty khác, bảo hiểm xã hội của tôi được tính như thế nào, tôi cần phải làm những thủ tục gì? Rất mong diễn đàn tư vấn và mail cho tôi theo địa chỉ trên. Thanks!

Trả lời:

Căn cứ khoản 2 Điều 27 Bộ Luật Lao động thì trong trường hợp HĐLĐ xác định thời hạn hết hạn mà người lao dộng tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày 2 bên phải ký HĐLĐ mới. Nếu hai bên không ký HĐLĐ mới thì HĐLĐ đã ký trở thành HHĐLĐ không xác định thời hạn. Như vậy, bạn và công ty từ tháng 2/2007 đã tồn tại HĐLĐ không xác định thời hạn.

Nếu trong thời gian trên bạn và công ty tham gia BHXh đầy đủ thì khi chuyển sang công ty khác quyền lợi về BHXH của bạn vẫn được đảm bảo. Bạn chỉ cần chốt sổ BHXH tại công ty cũ chuyển sang công ty mới để tiếp tục tham gia BHXH.

Ai là người trả bảo hiểm trong thai sản. - Trần thuý Loan - 03/03/2008 - Tranthuy_loan@yahoo.com
Em muốn hỏi là trong trường hợp được hường bảo hiểm xã hội trong chế độ thai sản thi ai là người trả tiền cho 4 tháng lương đấy, cơ quan làm việc hay là quỹ BHXH???
mẫu đơn xim nghỉ không lương - nguyen van cuong - 18/02/2008 - phongchau2000@yahoo.com
Hiện nay tôi muốn nghỉ không lương và tôi viêt đơn xin nghỉ. Nhưng viết đơn trình lãnh đạo thì lãnh đạo bảo đơn không đúng mẫu. Phải viết theo mẫu mà tôi không biết lấy đâu mẫu. Vậy tôi nhờ diễn đàn tư vấn và gửi giúp tôi mẫu. Tôi xin cảm ơn diễn đàn.

Trả lời:

Bạn có thể truy cập địa chỉ sau:
http://www.fptsoftwarecareer.com/blog/blog_detail.asp?id=928  tham khảo mẫu đơn xin thôi việc.
Nghỉ khám bệnh có phải chấm phép không? - Nguyễn Thị Ngọc - 03/10/2007 - ngocnt01@yahoo.com
Ở cơ quan tôi có người nghỉ đi khám bệnh nửa ngày, khi bị chấm vào ngày phép thì phản ứng, nói rằng không đúng luật. Theo tôi hiểuthì: BHXH thì không có mục nào liên quan đến khám bệnh (chỉ gồm ốm đau, thai sản...) nên không đưa vào được; các ngày nghỉ phép hưởng nguyên lương cũng không có mục này, nên phải đưa vào nghỉ phép hàng năm. Tôi muốn hỏi luật gia xem như vậy có đúng không? trường hợp thám bệnh định kỳ thì sao?
Khong phai Dong bao hiem xa hoi 2 lan - May - 03/10/2007 - csrvietnam@cdivietnam.org
Theo tôi biết thì không phải đóng 2 bảo hiểm xã hội. Hợp đồng ngoài giờ (hoặc tư vấn) không phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Bạn chỉ phải có trách nhiệm đóng thuế trên thu nhập theo khung thuế hiện hành của Tổng cục thuế áp dụng với người lao động có thu nhập cao. (tính theo tổng thu nhập theo năm).
 
Các bài viết đã đưa
 • Xin nghi ma thu truong khong cho phai lam sao? - (02/10/2007)
 • che do thai san - (24/09/2007)
 • Sổ bảo hiểm xã hội - (21/09/2007)
 • Điều kiện bồi thường khi người lao động nghỉ ngang - (19/09/2007)
 • Bảo lưu thời gian đóng BHXH - (17/09/2007)
 • Về tai nạn lao động - (13/09/2007)
 • Tự túc nộp bào hiểm lao động xã hội - (11/09/2007)
 • Hỏi về tai nạn lao động - (05/09/2007)
 • Thời gian nghỉ do tai nạn lao động, người sử dụng trả hay BHXH trả? - (31/08/2007)
 • Thủ tục làm sổ BHXH, BHYT cho người lao động - (14/08/2007)
 • Diễn đàn Trách nhiệm Xã hội Việt Nam do Trung tâm Phát triển và Hội nhập quản trị
  Email: info@cdivietnam.org - Website: www.cdivietnam.org